Về phong thủy bàn thờ, ngoài vị trí đặt ban thờ, việc bày biện trên ban cũng không được phép tùy tiện. Các loại hoa quả dùng để thắp hương cũng cần được chú ý.

Trong phong thủy nhà ở, bàn thờ luôn được ưu tiên hàng đầu. Đây không chỉ là nơi thờ cúng thần linh mà còn là nơi để con cháun thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên. Những ngày Rằm, mồng Một, ngày Tết, ngày cưới,… bàn thờ được chủ gia đình chuẩn bị hương, hoa, bánh trái để cúng Phật và cúng ông bà cha mẹ.

phong thủy bàn thờ 
Phong thủy bàn thờ được ưu tiên hàng đầu

1. Táo

Theo phong thủy, táo là loại quả tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Loại quả này còn được ưa chuộng bởi màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành và may mắn.

2. Cam

Cam là loại quả được các gia đình ưa chuộng nhất khi cúng ban thờ. Cam được coi là lời nguyện cầu về may mắn và thành công. Sắc vàng của cam cũng mang ý nghĩa cát tường, thịnh vượng.

3. Chuối

Chuối mang ý nghĩa “thu hút”. Do đó, nó cũng thường được dùng để thờ cúng. Tuy nhiên, trong tháng cô hồn hoặc đi tảo mộ, gia đình nên tránh dùng chuối bởi nó mang hàm ý “chào đón” các vị khách không mời mà tới.

mâm ngũ quả 
Không nên dùng chuối để thờ cúng trong tháng cô hồn

4. Dưa

Dưa tròn tượng trưng cho sự đoàn kết trong gia đình, rất thích hợp để thờ cúng tổ tiên. Bày dưa trên ban thờ thể hiện mong muốn mọi việc được hoàn chỉnh, thống nhất.

bày trí bàn thờ 
Dưa tròn tượng trưng cho sự đoàn kết trong gia đình

5. Dứa 

Trong tiếng Hán, dứa phát âm gần như “may mắn đến theo cách của bạn”. Chính vì thế, dứa trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn. Đặc biệt khi chuyển nhà, dứa là một loại trái cây cần thiết phải chuẩn bị.

6. Đào

Từ lâu, những quả đào hồng hồng đã được coi là món ăn của thần tiên. Thờ cúng đào trên ban thờ ngụ ý xin sức khỏe, trường thọ.

7. Bưởi

Trong tiếng Hán, “bưởi” được phát âm giống như “con trai”. Vì thế, mọi người thường thờ cúng bưởi để xin lộc về con cái.

phong thủy nhà ở 
Cúng bưởi để xin lộc về con cái

8. Lựu

Quả lựu chứa đầy những hạt con bên trong, tượng trưng cho khả năng sinh sản. Giống như bưởi, lựu mang ý nghĩa cầu mong con đàn cháu đống.

Ngoài ý nghĩa các loại quả, bạn cũng cần chú ý đến số lượng khi thờ cúng. Bạn phải bày số lẻ là tượng trưng cho năng lượng dương như là 1,3, 5 hoặc 7…quả.

>> Tìm hiểu thêm về Phong thủy trong Bất động sản tại Bất động sản Tuấn 123.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *