Bộ Xây dựng cho rằng, việc Tp.HCM xây dựng các căn hộ, nhà trọ, phòng cho thuê dưới 25m2 sẽ phá vỡ quy hoạch và giảm chất lượng sống.

Nhà giá rẻ 25m2
Một căn hộ ở quận Bình Tân (Tp.HCM) có diện tích 20m2 và thêm 1 tầng lửng 10m2
được doanh nghiệp cho thuê giá 1,5 triệu đồng/m2

Ngày 7/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi đến Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) để bác bỏ ý tưởng cho phép doanh nghiệp thí điểm xây căn hộ dưới 25m2.

Trước đó, HoREA có đề xuất, hiện Tp.HCM xuất hiện nhiều nhà trọ chật chội như khu ổ chuột, có diện tích nhỏ. Thay vì cho phép cá nhân, hộ gia đình được phép xây dựng phòng trọ, nhà trọ có điện tích tối thiểu nên cho phép doanh nghiệp tham gia xây dựng căn hộ cho thuê, phòng trọ, nhà trọ cho thuê có diện tích dưới 25m2, để dần thay thế các nhà trọ, phòng trọ chưa đảm bảo tiện ích, chất lượng, an toàn, an ninh hiện nay.

Nhưng Bộ Xây dựng dẫn giải thông tư 20/2016 quy định chỉ cho phép cá nhân xây nhà trọ để bán, cho thuê mua, cho thuê tối thiểu 10m2/căn hộ. Còn doanh nghiệp phải xây dựng nhà ở xã hội từ 25m2 và thực hiện theo dự án. Vì như vậy mới bảo đảm hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm vệ sinh môi trường và bảo đảm cho người dân có điều kiện sống tốt hơn…

Tp.HCM hiện đang có một số dự án cho thuê với diện tích phòng 20m2, có ban công, nhà bếp, cửa sổ với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

>> Xem thêm Tin tức về Bất động sản tại Bất động sản Tuấn 123.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *